• มีเพศสัมพันธ์ กันแฟนก่อนประจำเดือนจะมา 8-9 วัน ตอนนี้ประจำเดือนมาแล้ว มีโอกาสท้องไหม

  •  Neeranuch Bootprom
    สมาชิก
    คือเป็นประจำเดือนล่าสุด วันที่ 14 พ.ค แล้วมี อะไรกับแฟน ประมาณวันที่ 31 พ.ค แต่ไม่ได้ป้องกันค่ะ แล้วล่าสุดประจำเดือนมา วันที่ 9 มิ.ย ค่ะ แบบนี้มีโอกาสท้องไหมคะเพราะเห็นมีประจำเดือนมาหลังจากมีอะไรกับแฟนแล้วค่ะ
    Neeranuch Bootprom  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Neeranuch Bootprom

    ประจำเดือนคือเลือดที่หลุดลอกจากเยื่อบุโพรงมดลูกในช่วงปลายรอบเดือน เป็นการบ่งบอกว่าไม่มีการตั้งครรภ์ในรอบเดือนที่ผ่านมาค่ะ

    ดังนั้นถ้าหลังจากมีเพศสัมพันธ์แล้ว ประจำเดือนมาตามปกติ ตรงรอบเดือน ลักษณะเหมือนเลือดประจำเดือน มา 3-7 วันแล้วหยุด อันนี้แสดงว่าน่าจะไม่ตั้งครรภ์ค่ะ

    ยกเว้นเป็นเลือดที่ออกมาจากสาเหตุอืน ดังนั้นสังเกตอาการ ถ้าเลือดออกกระปริดกระปรอยระหว่างรอบเดือน ปวดหน่วงท้องน้อย ตกขาวผิดปกติ ควรไปพบสูตินรีแพทย์