• มีเพศสัมพันธ์ไม่ได้ป้องกัน 2 ครั้ง ประจำเดือนยังไม่มา ตรวจแล้วขึ้น 1 ขีด จะท้องไหม

  •  Apolopp
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์ไม่ได้ป้องกันช่วงวันที่ 13-19 2 ครั้ง ปกติปจด.จะมาวันที่ 27-30 แต่ตอนนี้ปจด.ขาด เมื่อคืนวันที่ 1 ตรวจครรภ์ขึ้น 1 ขีด วันที่ 2 ตอนเช้าขึ้น 1 ขีด แต่ประจำเดือนไม่มา จะท้องมั้ยค่ะ
    Apolopp  Apolopp
    สมาชิก
    ไม่ได้ป้องกันแต่หลั่งนอกทั้ง 2 ครั้ง

     สวัสดีค่ะ คุณ Apolopp,

                         การมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้ใช้วิธีคุมกำเนิดใดๆ ย่อมมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ ดังนั้นหากประจำเดือนไม่มา จึงอาจเกิดจากการตั้งครรภ์ได้ อย่างไรก็ตาม หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์อย่างถูกต้องแล้ว พบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็ไม่น่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ โดยอาจมีสาเหตุจากอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายหักโหม พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว หรือมีการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น ไข้หวัด ท้องเสีย เป็นต้น

                          แนะนำให้รอประจำเดือนต่อไปอีกประมาณ 1 สัปดาห์ หากประจำเดือนยังไม่มา อาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ซ้ำอีกครั้ง หากไม่พบ ก็ให้รอต่อไปอีกซักระยะ ประจำเดือนน่าจะมาในที่สุดค่ะ