• มีเพศสัมพันธ์ หลั่งนอก กินยาคุมฉุกเฉินใน 4 ชั่วโมง จะท้องไหม

  •  summer
    สมาชิก
    เป็นประจำเดือนวันที่12และหมดประจำเดือนวันที่15 ต่อมามีเพศสัมพันธ์วันที่20โดยไม่ได้ใส่ถุงยางแต่หลั่งนอก + กินยาคุมฉุกเฉินเม็ดแรกหลังมีเพศสัมพัน4ชม. เม็ดที่สองประมาน5ชม.ต่อมา มีโอกาสท้องมั้ยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Summer,

                         หากประจำเดือนมาวันที่ 12 แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 20 ถือว่าเลยระยะปลอดภัยไปแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ โดยหากได้ใช้วิธีการหลั่งนอก ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% แต่หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไป โดยทานเม็ดแรกภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ และทานเม็ดที่ 2 หลังจากทานยาเม็ดแรกไปแล้วภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมง ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% ค่ะ ดังนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์จึงถือว่ามีน้อยอยู่ค่ะ