• ทานยาคุมฉุกเฉินทันทีหลัังมีเพศสัมพันธ์ และทานยาคุมเดิม มีอาการปวดท้องน้อยหน่วง ตรวจแล้วขึ้นขีดเดียว จะท้องไหม

  •  mymykorn
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ มีเพศสัมพันธ์กับแฟนแบบหลั่งในวันที่ 22/9/62 หลังจากนั้น5นาทีทานยาคุมฉุกเฉินค่ะ ทานเม็ดแรกตอน5โมงนิดๆ แล้วทานอีกเม็ดหนึงตอนตี5ถูกมั้ยคะ แล้วปกติทานยาคุมแอนนาอยู่ (วันนั้นทานไปได้ประมาณ11เม็ด) หลังจากทานยาคุมฉุกเฉินไปรู้สึกปวดหน่วงๆที่ท้องน้อยค่ะ หลังจากนั้น2-3ก็ยังปวดท้องน้อยเป็นพักๆบ้างค่ะ แล้วพอลองนับดูประจำเดือนมาครั้งล่าสุดวันที่ 7-10/9/62 พอลอนับดูแล้วเป็นหลังวันตกไข่1วัน ถูกมั้ยคะ

    อยากสอบถามว่ามีโอกาสท้องสูงมั้ยคะ

    วันอาทิตย์ที่29ตรวจแล้วขึ้น1ขีดค่ะ

    คุณ mymykorn

    การทานยาคุมฉุกเฉิน หลังเม็ดแรก 12 ชม ก็ถูกต้องแล้วครับ  ที่หน่วงๆ อาจเกิดจากขณะมี พสพ อาจมีการกระทบกระเทือน ท้องน้อย ปากมดลุก มากเกินไป ก็ได้ครับ ซึ่งถ้าไม่ปวดมากหรือมีเลือดออก ก็ไม่ต้องกังวลครับ

    ถ้าตรวจการตั้งครรภ์ 29 กย หลังมี พสพ ขึ้น 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่มี Hormone HCG ที่เกิดจากรกครับ  ปกติ ยาคุมฉุกเฉินมีประสิทธิภาพในการป้องกันได้ 98 % ถ้าใช้อย่างถุกต้อง  ดังนั้นสรุป ได้ว่า โอกาสท้องได้น้อยครับ  ถ้า ปจด มาวันที่ 5 ตค ก็แสดงว่าไม่ท้องแน่นอนครับ  ถ้ายังกังวลใจควรปรึกษาแพทย์อีกครั้งได้ครับ