• มีเพศสัมพันธ์ 10 ก.พ. ติดโควิด 17 ก.พ. ประจำเดือนมา 22-24 ก.พ. เริ่มกินยาคุม ตอนนี้ถึงเม็ดแป้งแล้ว ยังไม่มีประจำเดือน จะท้องไหม

  •  Siriyakorn124
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนวันที่10เดือนกุมภาแบบไม่ได้ป้องกัน วันที่17 ติดโควิด วันที่22-24 เมนมาแรง2วัน หลังๆมากระปิดประปอย ปกติมาหลายวัน เดือนมีนาคมได้ลองกินยาคุมกำเนิดครั้งแรกในชีวิตแบบปกติ28เม็ด เริ่มกินวันที่7วันจันทร์ กินมาเรื่อยๆเริ่มรู้สึกว่าคัดเต้านมวันที่26 มีเมือกปนเลือดออกมาทั้งที่ยังทานยาคุมกำเนิดยังไม่หมด ทานเม็ดเลือดหมดแล้ว เหลือแต่แป้งเม็ดเลือด พึ่งทานได้2วัน ตอนนี้เมนยังไม่มาเลยค่ะ เสี่ยงต่อการเกิดการตังครรภ์ไหมค่ะคุณหมอ

    สวัสดีค่ะ คุณ Siriyakorn124,

                        หากประจำเดือนที่มาในวันที่ 22-24 ก.พ. ได้มาในช่วงวันที่ที่ควรจะมา ก็ถือว่าปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 10 ก.พ. ส่วนการที่ประจำเดือนมีลักษณะผิดปกติไปจากที่เคยมี คือมาจำนวนวันน้อยกว่าปกติ อาจเกิดจากการที่กำลังป่วยเป็นโควิด 19 ได้ค่ะ

                        หลังจากนั้น หากได้เริ่มทานยาคุมกำเนิดในวันที่ 7 มี.ค. แล้วในวันที่ 26 มี.ค. ได้มีเมือกปนเลือดออกมา เลือดดังกล่าวน่าจะเกิดจากผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิดได้ ไม่ได้อันตรายอะไร

                        และในตอนนี้ หากทานถึงเม็ดแป้งเม็ดที่ 2 แล้ว แนะนำควรทานต่อไปก่อน ประจำเดือนน่าจะมาภายใน 1-2 วันนี้ค่ะ อย่างไรก็ตาม หากทานจนครบ 28 เม็ดแป้ง แต่ไม่มีประจำเดือนมา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ