• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 19 ต.ค. กินยาคุมฉุกเฉิน แล้ววันที่ 24 ต.ค.มีเลือดออกมา เป็นเลือดล้างหน้าเด็กไหม

  •  mmmmmei
    สมาชิก
    คือเมื่อวันที่ 19 มีเพศสัมพันธ์กับแฟนแต่ไม่ได้สวมถุงยางอนามัยค่ะ แต่กินยาคุมฉุกเฉินทันทีไม่เกิน1ชั่วโมงหลังจากมีเพศสัมพันธ์ แต่วันนี้วันที่ 24 มีเลือดสีน้ำตาลออกมาจากช่องคลอด ไม่มีอาการปวดท้องประจำเดือนใดใดเลยค่ะ และเดือนนี้มีประจำเดือนไปแล้ว เมื่อวันที่9 อยากรู้ว่าเลือดที่ออกมามีโอกาสเป็นเลือดล้างหน้าเด็ก หรือมีโอกาสตั้งครรภ์ไหมคะ 😥😥

    สวัสดีค่ะ คุณ mmmmmei,

                        หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% ค่ะ

                       ส่วนเลือดสีน้ำตาลที่ออกในวันที่ 24 ต.ค.นี้ หากไม่ใช่ช่วงวันที่ที่ประจำเดือนจะมา ก็น่าจะเป็นเลือดที่เกิดจากผลของยาคุมฉุกเฉินที่ทานไปในวันที่ 19 ต.ค.ได้ ทั้งนี้ หากเลือดออกนานเกิน 2 วัน ก็ไม่น่าใช่เลือดล้างหน้าเด็กค่ะ แต่หากออกเพียง 1-2 วัน และมีปริมาณไม่มาก ก็อาจมีโอกาสเป็นเลือดล้างหน้าเด็กได้ค่ะ

                       สำหรับประจำเดือนในรอบต่อไปนั้น อาจมาช้ากว่ากำหนดได้ ดังนั้น หากให้แน่นอน ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้วอย่างน้อย 2 สัปดาห์ค่ะ