• เป็นเพศชาย มีเพศสัมพันธ์แบบผ่าไฟแดงมา ตอนนี้มีอาการช่วงล่างสั่นๆด้านใน ครั่นเนื้อครั่นตัว เกิดจากอะไร

  • ผมมีเพศสัมพันธ์กับแฟนมาเมื่อวาน และฝ่าไฟแดงครับ ตอนนี้ผมรู้สึกช่วงล่างสั่นด้านในอีกทั้งยังรู้สึกคลั่นเนื้อคลั่นตัวอยู่ไม่สุขอยากทราบว่าผมเป็นอะไรเหรอครับ ควรรักษายังไงบ้าง

    ตำยำปลาเจ็ด สูตร รูเตี๋ยว  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ ตำยำปลาเจ็ด สูตร รูเตี๋ยว

    การมีเพศสัมพันธ์แบบผ่าไฟแดงในที่นี้น่าจะหมายถึงการมีเพศสัมพันธ์ในขณะที่ฝ่ายหญิงมีรอบเดือน

    ซึ่งการมีเพศสัมพันธ์กันในขณะที่ฝ่ายหญิงมีรอบเดือนนั้น ไม่ได้มีอันตรายใดๆโดยตรง แต่อาจจะมีข้อเสียเรื่องสุขอนามัยที่ไม่สะอาดมากนัก อีกทั้งถ้ามีเลือดประจำเดือนอยู่ สำหรับฝ่ายหญิงเอง อาจจะมีเยื่อบุช่องคลอดที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อได้ง่ายขึ้น

    สำหรับตัวฝ่ายชายเองนั้น ไม่น่าจะมีผลอะไรชัดเจน อาการสั่นคลอนในเนื้อตัวดังกล่าวมา อยู่ไม่สุข น่าจะไม่เกี่ยวกับการไปมีเพศสัมพันธ์มาโดยตรง แนะนำการพักผ่อนให้เพียงพอ งดการทำกิจกรรมทางเพศต่างๆไปก่อน สังเกตอาการ ถ้ายังมีอาการเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ทำงานต่างๆไม่ได้ตามปกติ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม