• มีเพศสัมพันธ์เเต่ไม่ได้ป้องกันแต่ยังไม่มีการหลั่ง ก่อนหน้านี้ประจำเดือนไม่มา 2 เดือนแล้ว จะท้องไหม

  •  EarnU7
    สมาชิก
    ไม่เป็นประจำเดือนมา 2 เดือนเเล้วค่ะตั้งเเต่เดือนกรกฎาคม พึ่งมีเพศสัมพันธ์กับเเฟนเมื่อ3-4วันที่เเล้วค่ะเเต่ไม่ได้ป้องกัน เเฟนเอาเข้ามาเเค่ครึ่งท่อนค่ะยังไม่เสร็จ เเต่มีน้ำใสๆอยู่ที่หัว มีโอกาศท้องไหมคะ? กังวลมากเลยค่ะ
    EarnU7  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ EarnU7

    การมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้ป้องกันด้วยถุงยางอนามัยหรือการใช้ยาคุมกำเนิดชนิดใดๆเลยนั้น มีโอกาสตั้งครรภ์ได้สูง แม้จะยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิก็ตาม

    ดังนั้นจากที่กล่าวมามีโอกาสตั้งครรภ์ได้ หากก่อนหน้านี้มีเพศสัมพันธ์ในลักษณะนี้มาตลอด อาจทำให้เกิดการตั้งครรภ์ และเป็นสาเหตุทำให้ประจำเดือนไม่มาได้เช่นกัน

    สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุอื่นๆเช่นความผิดปกติของมดลูกหรือรังไข่ โรคไทรอยด์หรือต่อมใต้สมองทำงานผิดปกติต่อไป