• มีเพศสัมพันธ์หลังหมดประจำเดือน 3 วัน หลั่งนอก มีโอกาสท้องไหม

  •  Dgidfr
    สมาชิก
    มีเพศ​สัมพันธ์​หลังหมดประจำเดือน3วันมีโอกาสท้องไหมคะประจำเดือนมา16-29ต.คไม่ใส่ถุงแต่หลั่งนอก
    Dgidfr  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Dgidfr

    การมีเพศสัมพันธ์โดยทำการหลั่งนอกถุงยางนั้น ยังทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4-20% ไม่แนะนำให้ใช้วิธีดังกล่าวเพื่อคุมกำเนิด

    การมีเพศสัมพันธ์หลังประจำเดือนหมดไปแล้ว 3 วันหรือการพยายามทำการนับวันตกไข่นั้นมีโอกาสผิดพลาดได้สูง โดยปกติถ้าประจำเดือนมาสม่ำเสมอตลอด การตกไข่จะไม่เกิดในช่วง 7 วันแรกของการมีรอบเดือน แต่บอกไม่ได้แน่ชัด

    ดังนั้นมีโอกาสตั้งครรภ์ค่ะ ถ้ายังอยู่ภายใน 72 ชั่วโมงหลังมีเพศสัมพันธ์ มีข้อบ่งชี้การใช้ยาคุมฉุกเฉิน หลังจากนี้สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ