• มีเพศสัมพันธ์หลังขูดมดลูกมาได้แค่ 10 วัน จะเป็นอะไรไหม

  •  Sirinart Sudtheap
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ พอดีว่าวันที่12เมษายน2564ที่ผ่านมาพึ่งไปขูดมดลูก แล้ววันที่22เผลอไปมีเพศสัมพันธ์กับสามี ลืมว่าต้องงดไปก่อน2สัปดาห์ อยากทราบว่าจะเป็นอะไรไหมคะ
    Sirinart Sudtheap  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Sirinart Sudtheap

    หลังทำการขูดมดลูกนั้น อาจจะยังมีเลือดออกจากช่องคลอดได้เล็กน้อยตามมาภายในอีกประมาณ 1-2 สัปดาห์ ซึ่งเป็นช่วงที่ควรงดการมีเพศสัมพันธ์เพื่อให้ร่างกายได้ฟื้นตัว

    แต่หากไปมีเพศสัมพันธ์ภายในช่วงนี้ แต่เป็นช่วงที่เลือดหยุดสนิทดี ไม่มีอาการเจ็บปวดใดๆอีกแล้ว ก็อาจจะไม่ได้มีอันตรายแต่อย่างไร

    ให้สังเกตอาการหลังจากนี้ค่ะ ถ้าไม่มีเลือดออก ไม่เจ็บในช่องคลอดหรือปากมดลูก หลังจากนี้ก็น่าจะเริ่มมีเพศสัมพันธ์ได้ตามปกติ แต่ถ้ามีอาการผิดปกติใดๆ หรือเลือดออกเยอะ ปวดหน่วงท้องน้อย ให้รีบกลับไปพบแพทย์