• มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 2 ของการมีประจำเดือนมา จะท้องไหม หลังจากมีเพศสัมพันธ์ มีเลือดออกมาเยอะ

  •  Chawan
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์หลั่งในตอนมีประจำเดือนวันที่ 2 จะท้องไหม หลังจากมีเพศสัมพันธ์ก็มี ปจด ออกมาเยอะปกติและมีเมือกเลือดออกมาด้วย โดยปกติจะเป็น ปจด 4-5 วัน

    สวัสดีค่ะ คุณ Chawan,

                       หากมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 2 ของการมีประจำเดือนมา ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก คือน้อยกว่า 1%

                        ส่วนการที่มีเลือดประจำเดือนออกมาเยอะหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้ถือว่าผิดปกติอะไร เพราะการมีเพศสัมพันธ์ จะไปกระตุ้นการบีบตัวของมดลูก จึงทำให้มีเลือดออกมามากขึ้นได้ค่ะ ทั้งนี้ หากเลือดประจำเดือนออกมาไม่เกิน 7 วัน ก็ถือว่าปกติดีค่ะ

                        หลังจากนี้ จะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ