• ประจำเดือนมา 31 พ.ค. ช้ากว่ากำหนด มีเพศสัมพันธ์วันแรกที่ประจำเดือนมา ถุงยางแตก จะท้องไหม

  •  Gam Niyada
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์ตอนมีประจำเดือนวันแรก แล้วถุงแตก จะมีโอกาสท้องไหมคะ ปกติทุกๆเดือน ประจำเดือนมาวันที่ 24 แต่เดือนนี้ พ.ค. มาช้ากว่าปกติเลยกินยาสตรีเพ็ญภาคค่ะ ประจำเดือนมาวันที่ 31 พค มีเพศสัมพันธ์แล้วถุงแตก จะท้องไหมคะ ขอบคุณค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Gam Niyada,

                       หากมีเพศสัมพันธ์ภายใน 1-7 วันแรกของการมีประจำเดือน ถือว่าอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นถือว่ามีน้อยมาก คือน้อยกว่า 1% แม้ถุงยางอนามัยจะแตกก็ตาม

                       อย่างไรก็ตาม ประจำเดือนที่มาในรอบนี้ ได้มาช้ากว่ากำหนด ซึ่งหากที่ผ่านมาได้มีเพศสัมพันธ์มาก่อน อาจต้องลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วย เพราะเลือดที่ออกอาจไม่ใช่ประจำเดือนก็ได้ เช่น อาจเป็นเลือดจากการแท้งคุกคาม เป็นต้น แต่หากไม่ได้มีเพศสัมพันธ์มาก่อน ก็น่าจะเป็นประจำเดือนที่มาช้ากว่ากำหนดค่ะ