• มีเพศสัมพันธ์ตอนช่วงหยุดยาคุม7วันจะท้องไหม

  •  rakkyko
    สมาชิก
    เรากินยาคุม (ไดแอน) มา2แผงแล้ว พอกินแผงที่2หมด แล้วช่วงหยุด7วัน หยุดมา4วันแล้ว ปจด.ก็ยังไม่มา แล้วมามีเพศสัมพันธ์กับแฟน แล้วถุงยางมันฝืด แฟนเลยเปลี่ยนถุงยางไหม่ โดยที่ไม่ได้ล้างอันนั้ยของเค้าแล้วมาทำต่อ แบบนี้จะท้องมั้ยคะ
    สวัสดีครับ สำหรับยาคุมกำเนิดแบบฮอร์โมนรวม จะประกอบด้วย Estrogen และ Progestin มีชนิด 21 และ 28 เม็ด ชนิด 28 เม็ดจะมียาหลอก 7 เม็ด การทาน ชนิด 21 เม็ดจะเว้นระยะ 7 วัน ออกฤทธิ์เหมือน 28 เม็ด หลังจากนั้นจึงรับประทานแผงใหม่ ชนิด 28 เม็ดจะทานติดต่อกันจนครบ 28 เม็ดหลังจากนั้นจากทานต่อเนื่องกันไป ในกรณีของคุณการมีเพศสัมพันธ์ช่วงหยุดเว้นยา 7 วันยังมีฤทธิ์ของยาคุมกำเนิด ไม่ก่อให้เกิดการตั้งครรภ์ นอกจากนี้การใส่ถุงยางอนามัยจะเป็นการป้องกันไม่ให้ตัวอสุจิเข้าไปในโพรงมดลูกได้โอกาสการตั้งครรภ์ไม่มีครับ
    rakkyko  rakkyko
    สมาชิก
    แล้ว ปจด.จะมาตอนไหนพอจะให้คำตอบได้มั้ยคะ