• มีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกตอนกลางวัน แล้วปวดท้องน้อยตอนกลางคืน เกิดจากอะไร จะท้องไหม

  •  Bank
    สมาชิก
    คือผมกับแฟนมีเพศสัมพันธ์กันครั้งแรกแล้วไม่ได้ใส่ถุงแต่แค่แปปเดียวและไม่เสร็จกัน มีอะไรกันตอนกลางวันแต่ปวดท้องน้อยตอนกลางคืน อยากรู้ว่า -ปวดท้องน้อยเกิดจากอะไร -แล้วจะท้องไหมครับ
    Bank  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Bank

    อาการปวดท้องน้อยหลังมีเพศสัมพันธ์น่าจะเป็นผลจากการมีเพศสัมพันธ์คือมีการกระแทกหรือเสียดสี ไม่ใช่อาการที่บอกว่าตั้งครรภ์หรือไม่ค่ะ ถึงแม้จะไม่ได้หลั่งข้างในก็มีโอกาสตั้งครรภ์ค่ะ เพราะระหว่างมีเพศสัมพันธ์น้ำอสุจิจะเล็ดลอดออกมาได้บ้างอยู่แล้ว ให้สังเกตรอบเดือนครั้งถัดไปว่ามาปกติหรือไม่จึงจะบอกได้ว่าท้องหรือไม่ท้องค่ะ