• มีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้าย 17 ก.ค. ประจำเดือนมา 20 ก.ค. จะท้องไหม

  •  aukrit
    สมาชิก
    จะท้องมั้ย มีอะไรกันครั้งสุดท้าย17/7 ประจำเดือนมา20-5/7 จะท้องมั้ย

    สวัสดีครับ คุณ aukrit

            การมีเพศสัมพันธ์ โดยไม่มีการคุมกำเนิดนนั้น สามารถมีโอกาสในการตั้งครรภ์ทุกกรณีครับ แต่มากน้อยขึ้นกับปัจจัยอื่นๆ  อย่างไรก็ตามหากประจำเดือนที่มานั้น มาตรงรอบที่คาดว่าจะมา และสม่ำเสมอดี โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ไม่น่าจะเกิดขึ้นครับ

            อย่างไรก็ตามหากยังไม่อยากให้เกิดการตั้งครรภ์ แนะนำว่าอาจจะคุมกำเนิดร่วมด้วย เช่น การใช้ถุงยางอนามัย หรือรับประทานยาคุมกำเนิด ร่วมด้วยครับ