• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 24 ธันวาคม ก่อนวันไข่ตก 1-2วัน ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา

  •  benpimchnok@gmail.com
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์กับแฟนเมื่อวันที่24 ธันวาคม ก่อนวันไข่ตกประมาณ1-2วัน ณวันนี้ประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ มีโอกาสท้องมั้ยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ benpimchnok@gmail.com,

                          การมีเพศสัมพันธ์ หากไม่ป้องกัน ย่อมมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ ดังนั้น หากประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรกค่ะ หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น

                           หากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ และยังไม่พร้อมที่จะตั้งครรภ์ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดต่างๆ ค่ะ เช่น ถุงยางอนามัย ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด เป็นต้น