• มีเพศสัมพันธ์ก่อนวันไข่ตก 2 วันและหลังไข่ตก 1 วัน หลั่งนอก หลังจากนั้น 4-5 วันมีตกขาว จะท้องไหม

  •  PPiii
    สมาชิก
    พอดีว่ามีเพศสัมพันธ์ก่อนวันตกไข่2วัน แต่หลั่งนอกทุกรอบ ค่อนข้างมั่นใจว่าเอาออกเร็ว และหลังจากตกไข่อีก1วันเหมือนกันค่ะ และหลังจากนั้น4-5วันมีตกขาวลักษณะสีขาวขุ่นคล้ายโลชั่นติดกางเกงในตอนเช้า อย่างนี้บ่งบอกว่ามีโอกาสตั้งครรภ์ไหมคะคุณหมอ ค่อนข้างกังวล

    สวัสดีค่ะ คุณ PPiii,

                          การมีเพศสัมพันธ์โดยใช้วิธีการหลังนอกนั้น ถือเป็นวิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพต่ำ โดยมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22%

                           สำหรับการที่มีเพศสัมพันธ์ในช่วงใกล้วันไข่ตก ซึ่งถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์ย่อมมีได้มากกว่าช่วงระยะปลอดภัยค่ะ

                           ส่วนการที่จะทราบว่ามีการตั้งครรภ์หรือไม่นั้น ก็ต้องรอดดูประจำเดือนในรอบต่อไปว่าจะมาหรือไม่ค่ะ  หากไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ

                           สำหรับตกขาวทขุ่นคล้ายโลชั่น ที่เกิดหลังจากมีเพศสัมพันธ์ไป 4-5 วัน ไม่ใช่อาการของการตั้งครรภ์ เพราะอาการของการตั้งครรภ์นั้น จะปรากฏหลังจากที่มีอาการขาดประจำเดือนไปแล้วค่ะ ดังนั้น ตกขาวขุ่นที่ออกมา จึงไม่ได้บ่งบอกอะไรค่ะ