• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง ประจำเดือนยังไม่มา มีตกขาว ปวดท้องน้อย ปวดเมื่อย จะท้องไหม

  • มีเพศสัมพันธ์กับแฟน ช่วงวันที่ 14-16  ใส่ถุงยางรอบเดือนของแฟนอยู่ช่วง 28 แต่ตอนนี้ 3 ตคประจำเดือนของแฟนยังไม่มา บวกกับมีอาการแปลกๆอย่างเช่น มีตกขาว ปวดท้องน้อยข้างขวา ปวดขาเมื่อยตามลำตัว มันเป็นเพราะว่า สาเหตุเหล่านี้เกิดจากอะไร และจะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ไหมครับ  หรือแค่คลาดเคลื่อนเฉยๆ ขอบคุณครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ เพียวว นี่หว่า,

                        การที่ประจำเดือนไม่มา อาจเกิดจาก

                       1.การตั้งครรภ์ การใช้ถุงยางอนามัยนั้น ไม่สามารถช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100% โดยมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%-18%

                       2.มีความเครียด ทำงนหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว

                        3. มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น ไข้หวัด ท้องเสีย เป็นต้น

                        สำหรับอาการตกขาว ปวดท้องน้อย ปวดขา ปวดเมื่อยตัว อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ ซึ่งจะพบได้นานประมาณ 1 สัปดาห์ก่อนที่ประจำเดือนจะมา ดังนั้น อาจรอประจำเดือนไปอีกซักระยะก่อน หากยังไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ