• มีการถูไถอวัยวะเพศภายนอก ไม่ได้ใส่ช่องคลอด และใส่กางเกงในทั้งคู่ จะท้องไหม

  •  yoko u
    สมาชิก
    คือแฟนขอมีอะไรด้วยแต่ส่วนตัวไม่ยอม เลยได้แค่ถูไถแบบเราใส่กางเกงซ้อนและกกน ส่วนแฟนใส่กกน แล้วแฟนเกิดหลั่งไม่รู้ตัว หลังจากเสร็จเรียบร้อยเขาเพิ่งรู้ตัว มีโอกาสท้องไหมคะ ตอนนี้ทานยาคุมฉุกเฉินไปแล้ว

    สวัสดีค่ะ คุณ yoko u,

                          หากมีแค่การถูไถอวัยวะเพศภายนอก ไม่ได้มีการสอดใส่เข้าไปในช่องคลอด อีกทั้งยังใส่กางเกงในอยู่ทั้งคู่ แม้จะมีการหลั่งน้ำอสุจิออกมา เนื้อผ้าของกางเกงในก็จะซึมซับน้ำอสุจิเอาไว้ โอกาสที่อสุจิจะเข้าไปในช่องคลอดได้ถือว่าน้อยมาก ดังนั้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ถือว่าแทบไม่มี ดังนั้น จึงควรทานยาคุมฉุกเฉินไปโดยไม่จำเป็นค่ะ เพราะยาคุมฉุกเฉินจะมีผลต่อการทำงานของรังไข่ และอาจทำให้มีเลือดออกผิดปกติ และประจำเดือนมาช้าได้ค่ะ

                           หลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้ถุงยางอนามัยป้องกัน และเมื่อมีประจำเดือนมาแล้ว ก็ควรเริ่มทานยาคุมกำเนิด ภายใน 1-5 วัน นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ยาคุมก็จะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันที หรืออาจเลือกวิธีฉีดยาคุมกำเนิดหรือฝังยาคุมกำเนิดก็ได้ค่ะ