• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง ระหว่างทำมีน้ำขาวๆเหนียวๆออกมาเยอะมาก คืออะไร

  •  Noodaeng Phopipat
    สมาชิก
    ตลอดที่ผมมีเพศสัมพันธ์กับเเฟนผมป้องกันตลอดประจำเดือนก็มาเเบบปกติครับใส่ถุงยางถูกวิธีครับ จนวันที่ 14 เมษา ผมก็ใส่ถุงยางป้องกันเเบบปกติเเต่ระหว่างที่มีอะไรกันมีน้ำขาวๆเหนียวๆสามารถจับตัวเป็นก้อนได้เล็กน้อยออกมาจากช่องคลอดของเเฟน ผมยังไม่ได้เสร็จนะครับ ผมเอาถุงยางไปเช็คไม่มีรอยรั่ว ไม่มีรอยเเตกเลยครับ เเล้วตอนนี้ประจำเดือนเเฟนยังไม่มา เเฟนผมบอกปกติประจำเดือนจะมาวันที่ 16-20 บางทีก็เลื่อนไป 20-25 ครับ อยากทราบว่าน้ำขาวๆเหนียวๆที่เป็นสามารถจับตัวเป็นก้อนเล็กน้อย คืออะไรครับเรียกว่าตกขาวไหมครับ เเล้วตอนตกขาวจะมีประจำเดือนภายในกี่วันครับหลังจากตกขาวครับ เเล้วจะท้องไหมครับ ขอบคุณครับหมอ
    Noodaeng Phopipat  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ เจิมศักดิ์

    น้ำขาวๆเหนียวๆดังที่กล่าวมานั้น เกิดได้จากหลายอย่างค่ะ อาจเป็นน้ำหล่อลื่นขณะมีเพศสัมพันธ์ ตกขาวจากฝ่ายหญิง หรือน้ำหล่อลื่นหรือน้ำอสุจิที่เล็ดลอดออกมาจากถุงยางได้เช่นกัน

    แต่หลังจากนั้น หากได้เช็กถุงยางว่าไม่ขาด ไม่รั่ว และใส่ถุงยางตลอดการมีเพศสัมพันธ์ ก็มีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้น้อยกว่า 2% ค่ะ

    ประจำเดือนกับตกขาวไม่ได้สัมพันธ์กันโดยตรงค่ะ และตกขาวไม่ได้บ่งบอกว่าตั้งครรภ์หรือไม่ สิ่งที่จะทำให้สงสัยการตั้งครรภ์คือประจำเดือนที่มาช้ากว่า 35 วันจากรอบก่อน หากเป็นเช่นนั้น ควรซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมายืนยันอีกครั้ง ให้ผลบวกได้ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากไม่แน่ใจผลตรวจ ควรไปยืนยันที่รพ.อีกครั้งค่ะ