• มีเพศสัมพันธ์ ถุุงยางขาด แต่ยังไม่ได้หลั่งอสุจิ กินยาคุมฉุกเฉิน จะท้องไหม

  •  Papadsana Tengmanee
    สมาชิก
    คือว่ามีอะไรกับเเฟนเเล้วเกิดถุงยางขาดเเต่เเฟนยังไม่เสร็จเเละไม่ได้หลั่งเข้าไป ให้เเฟนออกไปซื้อยาคุมฉุกเฉินมากิน เหตุเเบบนี้จะมีโอกาศท้องมั้ยค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Papadsana Tengmanee,

                         หากไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิในช่องคลอด และก่อนหน้านั้นไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิออกไปก่อน เช่น จากการช่วยตัวเอง โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่น่ามี

                         นอกจากนี้ หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไป โดยหากได้ทานเม็ดแรกภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังเพศสัมพันธ์ และได้ทานเม็ดที่ 2 หลังจากทานเม็ดแรกไปไม่เกิน 12 ชั่วโมง  (ในกรณีที่ยามี 2 เม็ดใน 1 แผง) ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 95% ค่ะ

    Papadsana Tengmanee  Papadsana Tengmanee
    สมาชิก
    รอบเเรกมีการอะไรกันรอบนึ่งเเต่ใส่ถุงยางนะค่ะไม่ได้มีการรั่วหรือฉีดขาด เเล้วรอบที่สองถุงยางเกิดฉักขึ้นมาเเต่ทานยาคุมฉุกเฉินเม็ดเเรกไป เเล้วยังจะมีโอกาศท้องมั้ย เพราะรอบเเรกมีการหลังน้ำออกไปแล้ว

    หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินเม็ดแรกภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 95% ค่ะ และอย่าลืมทานเม็ดที่ 2 หลังจากทานเม็ดแรกไปแล้ว 12 ชั่วโมงด้วยค่ะ

    Papadsana Tengmanee  Papadsana Tengmanee
    สมาชิก

    ขอบคุณค่ะ