• มีเพศสัมพันธ์กับเเฟนก่อนประจำเดือนมา1วัน มีโอกาสท้องมากเเค่ไหน

  •  IDRIFY
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์กับเเฟนก่อนประจำเดือนมา1วัน. มีโอกาศท้องมากเเค่ไหนครับ

    สวัสดีครับ คุณ IDRIFY

         การนับระยะปลอดภัย นั้นเป็นการคุมกำเนิดที่ทำได้ง่ายอย่างไรก็ตามประสิทธิภาพไม่แน่นอน โดยมีข้อมูลว่าผู้ที่คุมกำเนิดด้วยการนับระยะปลอดภัยบางรายก็อาจตั้งครรภ์ได้ โดยคิดเป็นร้อยละ 25 ต่อปี

         ผู้ที่ใช้วิธีนับระยะปลอดภัยให้ได้ผลต้องมีรอบเดือนที่มาอย่างสม่ำเสมอ จึงจะได้ผลดี  โดยจะนับจากวันที่มีประจำเดือนวันแรกไปหน้าหลัง7วัน เป็นระยะปลอดภัย ซึ่งมีโอกาสในการที่ไข่ตกน้อย

         ดังนั้นจากข้อมูลของคุณก็มีโอกาสท้องได้น้อยครับหากประจำเดือนมาสม่ำเสมอดี อย่างไรก็ตามหากยังไม่พร้อมแนะนำว่าควรใช้วิธีคุมกำเนิดอื่นๆด้วยครับ