• มีเพศสัมพันธุ์ทุกวันกะแฟนแต่ไม่ใช่ถุงคะ หลั่งข้างนอกทุกครั้ง จะมีผลอะไรไหมค่ะ

  •  Arpaporn Sangownsub
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธุ์ทุกวันกะแฟนแต่ไม่ใช่ถุงคะ หลั่งข้างนอกทุกครั้ง จะมีผลอะไรไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ

    การหลั่งนอกช่องคลอด เป็นวิธีคุมกำเนิดที่มีโอกาสล้มเหลวสูง และไม่สามารถป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ได้แก่ โรคเอดส์ โรคซิฟิลิส หนองใน เป็นต้น

    แนะนำให้ใช้ถุงยางอนามัยหรือการใช้ยาคุมกำเนิด จะมีประสิทธิภาพในการคุมกำเนิดที่ดีกว่าการหลั่งนอก ค่ะ

    แต่การใช้ถุงยางอนามัยจะสามารถป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ด้วยค่ะ

    Arpaporn Sangownsub  Arpaporn Sangownsub
    สมาชิก
    แล้วจะรู้ได้ไงค่ะว่าท้อง
    หากขาดประจำเดือนไปประมาณ 2 สัปดาห์ ให้ตรวจการตั้งครรภ์ โดยสามารถหาซื้อชุดทดสอบการตั้งครรภ์จากร้านขายยาทั่วไปค่ะ