• มีเพศสัมพันก่อนวันไข่ตก เเละวันไข่ตก กับโอกาสในการตั้งครรภ์

  • คุณหมอค่ะ พอดีเดือนธันวาคม ปจดมาวันที่16 เดือนมกราคมมาวันที่17 ช่วงไข่ตกของหนูยุ่ในวันที่ 27-2ของเดือนมกราใช่ไหมค่ะ แล้วช่วงประมานวันที่27มกราหนูมีเพศสัมพันกับแฟนค่ะ เเล้ววันที่30 มกราในตอนเช้ามีมูกใสๆย้อยลงมาทางช่องคลอดยาวประมาน3-4นิ้วค่ะ. แล้วตอนกลางคืนในวันที่30นี้หนูก้อมี พสพ กับแฟนอีกครั้ง หนูสามารถตั้งครรภ์ได้ป่าวค่ะ ถ้าวันนี้หนูมีอะไรกับแฟนอีกค่ะ รบกวนคุนหมอหน่อยนะค่ะ

    สวัสดีครับคุณ วาสนา ห่อทรัพย์ ถ้านับว่ารอบเดือนของคุณ 1 รอบคือประมาณ 28-30 วันแล้ว ช่วงไข่ตกคือช่วงวันที่ 27-2ของเดือนมกราคม ถูกแล้วครับ ถ้าหากมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้คุมกำเนิดในช่วงเวลาดังกล่าว จะมีโอกาสการตั้งครรภ์ได้สูงครับ

    หมอขอแนะนำคุณ วาสนา ห่อทรัพย์ ว่าถ้าหากคุณ วาสนา ห่อทรัพย์ นั้นจะมีเพศสัมพันธ์ โดยไม่ต้องการตั้งครรภ์นั้น คุณ วาสนา ห่อทรัพย์ควรใช้การคุมกำเนิดวิธีต่างๆช่วยนะครับ เนื่องจากการะนับระยะปลอดภัยนั้นจะมีโอกาสพลาดได้สูงครับ นอกจากนี้ หมออยากให้คุณ วาสนา ห่อทรัพย์ สังเกตรอบเดือนครั้งหน้าของตัวเองนะครับ ว่ามีการเลื่อนหรือมาช้าเกิน 1 สัปดาห์หรือไม่ ถ้าหากเลื่อน หมอขอให้คุณ วาสนา ห่อทรัพย์ลองหาเครื่องมือตรวจการตั้งครรภ์มาตรวจดูนะครับ

    พอดีทางเราอยากมีหนูน้อยค่ะ เมื่อวานเปนวันไข่ตกเราก้อมี พสะ กับแฟนอีกค่ะ แบบนี้มีโอกาสลุ้นใหญ่ป่าวค่ะ

    ถ้านับวันตรง วัดอุณหภูมิได้ ก็อาจจะมีลุ้นค่ะ แต่อย่างไร แนะนำตรวจมาไม่มีความผิดปกติทางโครงสร้างของอวัยวะเพศหญิง เช่น ท่อนำไข่ มดลูกค่ะ และตรวจความแข็งแรงและจำนวนอสุจิค่ะ