• มีเพศสัมพันธ์ก่อนวันตกไข่ 2 วัน จะมีโอกาสท้องไหม

  • คุณหมอครับ พอดีผมมีเพศสัมพันกับแฟนก่อนวันตกไข่2วันจะมีโอกาสท้องไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ ณัฐอนันต์ ตาเมือง,

                              ระยะเวลาปลอดภัยสำหรับการมีเพศสัมพันธ์ คือช่วง 7 วันก่อนมีประจำเดือนและหลังจากประจำเดือนมา 7 วัน (นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา) ส่วนช่วงเวลาอื่น ถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ โดยเฉพาะช่วงใกล้วันไข่ตกค่ะ