• มีเพศสัมพันธ์บ่อยมาก ไม่ป้องกัน ประจำเดือนไม่มา จะท้องไหม

  •  Cop Ter
    สมาชิก

    เดือนนี้ผมมีเพศสัมพันกับแฟนบ่อยมากไม่ได้ป้องกันเลยจนตอนนี้ประจำเดือนของเดือนนี้ยังไม่มาเลยครับ แบบนี้มีโอกาศท้องมั้ยครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Cop Ter,

                        การมีเพศสัมพันธ์ โดยไม่ได้ป้องกัน ย่อมมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ค่ะ ดังนั้น หากประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรก หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น

                         หากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ และยังไม่พร้อมที่จะตั้งครรภ์  หลังจากนี้ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพต่างๆ เช่น ถุงยางอนมัย ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น