• มีเพศสัมพันธ์ตั้งแต่ 5 ต.ค. - 7 พ.ย. ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  • ผมอยากรู้ว่าผมมีเพศสัมพันกับแฟนตั้งแต่ 5 ต.ค-7 พ.ย มีโอกาศท้องมัยคับ แฟนผมบอกประจำเดือนมาทุก28ของเดือน แต่เดือนนี้ยังไม่มา(ผมอยากรู้มาก)ถ้าท้องจิงๆมีโอกาศกี่%
    สวัสดีค่ะ คุณ กรู๋ นุลาย นะคราฟ, การมีเพศสัมพันธ์นั้น หากไม่ได้ป้องกัน โอกาสที่จะตั้งครรภ์ย่อมมีได้ ทั้งนี้ โอกาสในการตั้งครรภ์จะขึ้นอยู่กับว่าอยู่ในช่วงใดของรอบประจำเดือน หากอยู่ในช่วงกึ่งกลางของรอบเดือน โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็มีได้มาก โดยมีโอกาสประมาณ 33% ต่อกรามีเพศสัมพันธ์แต่ละครั้ง ดังนั้น หากประจำเดือนในเดือน ต.ค.ยังไม่มา แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรกค่ะ หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนไม่มา จึงน่าจะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว หรือมีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น