• ประจำเดือนมา 3 วัน มีเพศสัมพันธ์หลังประจำเดือนมา 1 วัน ไม่ได้หลั่ง วันต่อมากินยาคุมกำเนิด จะท้องไหม

  •  TT234
    สมาชิก
    อยากรู้ว่ามีเซ็กส์หลังประจำเดือน1วันมีโอกาสท้องมั้ยเรื่องมีอยู่ว่าเรามีเซ็กส์กับแฟนครั้งแรกตอนแรกสวมถุงยางอนามัยและถุงยางมีปัญหาแฟนเลยเอาออกสักพักเราเจ็บมากเราเลยหยุดแฟนบอกว่ายังไม่เสร็จและเรากินยาคุมมาร์วีลอนหลังจากนั้น1วันเป็นการกินยาคุมครั้งแรกไม่ได้กินยาคุมฉุกเฉินอยากทราบว่าเรามีโอกาสท้องมากน้อยแค่ไหนค่ะปกติประจำเดือนมาเดือนล่ะ3วัน

    สวัสดีค่ะ คุณ TT234,

                         หากประจำเดือนมา 3 วัน แล้วได้มีเพศสัมพันธ์หลังจากประจำเดือนหมดไป 1 วัน เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 4 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมากค่ะ นอกจากนี้ หากฝ่ายชายยังไม่ถึงจุดสุดยอด ยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ

                         หลังจากนั้น 1 วัน หากได้เริ่มทานยาคุมกำเนิด ก็เท่ากับได้เริ่มภายในวันที่ 5 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ดังนั้น ยาคุมกำเนิดก็จะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันทีค่ะ หลังจากนี้ ก็ให้ทานยาคุมต่อเนื่องทุกวัน ยาคุมก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ