• มีไข้สูง ร่างกายอ่อนแรง ปวดเมื่อยตามตัว ทานยาแล้วไม่ดีขึ้น จะเป็นโรคไข้เลือดออกหรือเปล่า

  •  Wachirapoong Meesuk
    สมาชิก
    กราบเรียน คุณหมอ ที่เคารพ กระผมมีเรื่องอยากจะสอบถามคุณหมอว่ากระผมเป็นโรคไข้เลือดออก หรือเปล่าครับ คือเรื่องเป็นอย่างนี้ครับ เมื่อ3วันที่แล้ว เวลา 19.00 จู่ๆกระผมก็มีอาการ อ่อนแรงโดยไม่ทราบสาเหตุ พอวันถัดมาก็มีไข้ขึ้นสูงตัวร้อน กระผมก็ทานยาพารา และเช็ดตัว เช้าวันต่อมาไม่มีไข้ตัวไม่ร้อน แต่ปวดเมื่อยกร่างกายขาไม่มีแรงที่จะยืน มีผื่นแดงที่แขน ผมจึงไปซื้อยาแก้ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ มาทานตอนนี้อาการปวดเมื่อยก็ทุเลา แต่ยังไม่มีแรงเหมือนเดิม อาการที่กระผมเล่าให้คุณหมอใด้ทราบนั้น ใช่โรคไข้เลือดออก หรือเปล่าครับ ขอรบกวนคุณหมอแต่เพียงเท่านี้ครับ กราบขอบพระคุณมากไปครับ...... นาย วชิรพงศ์ มีสุข

     สวัสดีค่ะ คุณ Wachirapoong Meesuk

    จากที่เล่ามา อาการไข้ แล้วมีผื่นแดงตามมาหลังจากที่ไข้ลง อาจเป็นอาการของไข้ออกผื่นชนิดอื่นๆได้ค่ะ ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นไข้เลือดออกหรือไม่นะคะ

    หากคุณ Wachirapoong Meesuk ยังมีอาการอ่อนเพลียมาก อ่อนแรงผิดปกติ หลังจากที่ไข้ลดลงแล้ว แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการนะคะ