• มีเพศสัมพันธ์แบบไม่สอดใส่เลย ตอนนี้ปวดท้องน้อยซ้ายขวาสลับกันไปมา เวียนหัวบางครั้ง ไม่อยากอาหาร แบบนี้เป็นอะไรไหม

  •  Chayaporn Karud
    สมาชิก
    เริ่มต้นเลยคือไปมีอะไรกับแฟนแบบถูไถมาเมื่อวันที่ 9 ก.ย.ค่ะ แต่ไม่ได้สอดใส่นะคะ หลั่งนอกใส่ก้นกบ ประจำเดือนหมดล่าสุดวันที่ 1 ก.ย. เคยถามแล้วหมอบอกว่าไม่ท้องแน่ค่ะ แต่ตอนนีัปวดท้องข้างขวาสลับท้องบนท้องล่างตั้งแต่ 21 ก.ย. กดไม่เจ็บ แล้วเบาลงเรื่อยๆมาจนถึงวันนี้ มีอาการปวดหัวกับเวียนหัวเป็นครั้งคราว บางวันก็อยากอาหารน้อยลงด้วยค่ะ เช็คอาการคนท้อง 1-2 สัปดาห์ในเน็ตก็ไม่มีอะไรตรงนอกจากเวียนหัว หรือจะเป็นอย่างอื่น กังวลมากๆค่ะ
    Chayaporn Karud  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Chayaporn Karud

    หากไม่มีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าไปในช่องคลอดเลยนั้น แทบจะไม่มีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ โดยน้ำอสุจิที่อยู่ข้างนอก อวัยวะเพศไม่น่าจะสามารถผ่านเข้าไปผสมกับไข่จนทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้

    ตอนนี้อาการปวดท้องน้อยสองข้างสลับกันไป เวียนหัวเล็กน้อย ไม่ค่อยอยากอาหาร ไม่ใช่กลุ่มอาการที่จำเพาะเจาะจงกับโรคใดอย่างชัดเจน ไม่ได้บ่งบอกถึงการตั้งครรภ์ และถ้าอาการก็เบาลงเรื่อยๆแล้วด้วย ก็ยิ่งน่าจจะไม่ได้บอกอะไรค่ะ

    แนะนำการพักผ่อนให้เพียงพอ สังเกตอาการ และถ้ายังไม่สบายใจ สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป