• มีอาการปวดท้อง เวียนหัว ปวดหลัง ปวดเต้านม คืออาการก่อนเป็นประจำเดือนหรือเปล่า

  •  Weerapat Klomkamon
    สมาชิก
    ปวดท้อง เวียนหัว ปวดหลัง ปวดเต้านม เหม็น แล้วคลื่นไส้น่าอกมีการแตกลายสี ขาว หลังจากกินยาคุมฉุกเฉินครบ1 สัปดาห์
    Weerapat Klomkamon  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Weerapat Klomkamon

    จริงๆแล้วไม่มีอาการก่อนประจำเดือนมาอย่างชัดเจน ในบางรายอาจมีอาการปวดหน่วงท้องน้อยปวดร้าวไปหลังและขานำมาก่อนได้ อาการปวดท้อง เวียนหัว ปวดหลัง ปวดเต้านม  อาจเกิดจากระดับฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลงในระหว่างรอบเดือนได้เช่นกัน และไม่ได้สัมพันธ์กับการตั้งครรภ์อย่างจำเพาะเจาะจง

    ประจำเดือนปกติควรมา 22-35 วันจากครั้งก่อน ถ้ามาเกิน 35 วันแล้ว จะถือว่าช้าผิดปกติ ควรซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมายืนยันอีกครั้ง