• หลังจากปั่นหูแล้วเกิดอาการเหมือนหูดับทันทีเลย เป็นมาหนึ่งวันแล้วอาการไม่ดีขึ้น ควรทำอย่างไร

  •  Sirikanda Sb
    สมาชิก
    เริ่มต้นนะคะเกิดจากการปั่นหูแล้วเกิดอาการเหมือนหูดับทันทีเลยคะ ตั้งแต่ช่วง 5 โมงเย็นจนถึงตอนนี้ยังไม่หายเลยคะ เคยเป็นแล้ว 1 ครั้งคะแต่ไม่ใช่ข้างเดียวกัน เลยอยากถามคุณหมอคะว่ามันจะเป็นอะไรมากไหมคะ เพราะก่อนหน้านี้ที่เป็นเป็นประมาณ 1 วันเต็มๆเลยคะที่ไม่ได้ยิน มีวิธีรักษาไหมคะแบบนี่
    Sirikanda Sb  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Sirikanda Sb

    อาการปั่นหูแล้วมีความรู้สึกเหมือนหูอื้อหรือดับไป อาจจะเกิดจากการที่เยื่อแก้วหูได้รับการบาดเจ็บหรือเยื่อแก้วหูทะลุ การติดเชื้อที่บริเวณหูชั้นกลางหรือหูชั้นใน ผลข้างเคียงจากการใช้ยาบางชนิด เป็นต้น

    แนะนำว่าถ้าไม่ได้ยินไปเลย หรือได้ยินลดลง ปวดในหู มีน้ำหนองไหลจากหู ให้รีบไปพบแพทย์ค่ะ

    เบื้องต้นงดการเอาอะไรไปแหย่หรือปั่นภายในหู ไม่เอาน้ำฉีดเข้าไปในหูโดยตรง หยุดยาทุกชนิดที่ไม่จำเป็น