• เป็นโรคซึมเศร้า มีอาการกลัวที่แคบและที่สูง จะเหงื่อออก อาเจียน วูบเป็นลม ควรทำอย่างไร

  •  skyyyy
    สมาชิก
    หนูเป็นซึมเศร้ากินยารักษามา 1 ปีได้แต่อาการก็ไม่ดีขึ้นที่บ้านอยากให้หยุดยา แต่ก่อนหยุดยาหนูเครียดมากคิดสั้นเลย กินพาราไปกระปุกหนึ่ง ยาซึมเศร้าน่าจะเกือบ2ร้อยเม็ดได้ มีfulox20 Prenarpil1ml halox ยาแก้แพ้ไปอีกกระปุกนึง หลังจากวันนั้นมีอาการมึนงง อาเจียนตลอด ผ่านมาเดือนนึงเริ่มดีขึ้นไม่มีอาการดังกล่าวแต่ก็มีอาการอื่นมาคือไม่สามารถอยู่ในที่แคบ ที่สูง ได้ พออยู่ในที่แคบจะเหงื่อออก หายใจไม่ค่อยสะดวก อาเจียน วูบหน้ามืดเป็นลมทันที และล่าสุดไปเที่ยวมาค่ะไปเจอที่สูงพอเราขึ้นไปมีอาการมือสั่น หายใจไม่ค่อยออก ปวดหัวแต่ไม่มากเท่าอยู่ที่เเคบค่ะ อยากทราบว่าเป็นอะไรเพราะไม่เคยกลัวที่แคบหรือที่สูงเลยตั้งแต่เด็ก เพราะหยุดยากระทันหันรึป่าวคะรักษายังไงค่ะควรพบจิตแพทย์ต่อมั้ยแต่ที่บ้านไม่ให้แล้วตอนนี้และเค้าก็ไม่ค่อยเข้าใจอาการ มันทรมานจริงๆค่ะยิ่งตอนอยู่ที่แคบไม่ไหวเลยค่ะ 🙏🏻ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบนะคะ 🙏🏻

    สวัสดีค่ะ คุณ skyyyy

    โดยทั่วไปโรคซึมเศร้าจะต้องรักษาเป็นแบบระยะยาวนะคะ อาการสามารถกำเริบเป็นช่วงๆได้ ขึ้นกับปัจจัยหลายอย่างค่ะ

    จากที่คุณ skyyyy เล่ามา หากรับประทานยาแล้วอาการยังไม่ดีขึ้น เกิดภาวะทางอารมณ์อื่นๆเกิดขึ้นใหม่ ควรกลับไปพบแพทย์นะคะ เพื่อปรับเปลี่ยนการรักษาตามสภาวะทางอารมณ์ที่เปลี่ยนแปลงไปค่ะ

    แนะนำคุณ skyyyy พูดคุยกับในครอบครัวถึงภาวะทางอารมณ์ที่เป็นอยู่นะคะ หรือโทรปรึกษาปัญหาทางสุขภาพจิตที่เบอร์ 1323 นะคะ