• มีตุ่มขาวๆเหมือนหนองข้างในที่นิ้วโป้ง กดแล้วเจ็บมาก เป็นอะไร

  •  Guide Pongsakorn
    สมาชิก
    ไม่ทราวว่าเกิดจากอะไร ในนิ้วโป้งมึตุ่มขาวๆเหมือนหนองข้างในพอกดแล้วรู้สึกเจ็บมากเลยครับ

    สวัสดีครับ คุณ Guide

    น่าจะเป็นฝีอักเสบ นะครับ ไม่ทราบเคยโดนเสี้ยนตำ หรือ โดนแมลงกัดต่อยบริเวณนี้หรือเปล่า ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อระบายหนองออก และจ่ายยาปฏิชีวนะให้ครับ