• มีอาการเจ็บจี๊ดๆ เสียวๆบริเวณหลังเข่าขวาบริเวณข้อพับ ?

  •  Paron Nopakoon
    สมาชิก

    หกล้มเข่ากระแทกเส้นเอ็นไขว้หลังเข่าบาดเจ็บครับ และเมื่อประมาณร่วม 2 เดือนที่แล้วได้รับการส่องกล้องข้อเข่าจากคุณหมอศัลยกรรมกระดูก บอกว่ามีการฉีกของเอ็นไขว้หลัง แต่ไม่ได้ทำเอ็นใหม่ครับเพราะเอ็นเดิมยังแข็งแรงดีและคุณหมอบอกว่าเอ็นที่ฉีกมันติดกันแล้ว

    แต่ปัญหาที่สำหรับคือ ตั้งแต่ผ่าตัดมาจนถึงตอนนี้ ผมียังคงมีอาการเจ็บจี๊ดๆ แปลบๆ ปวดร้าวๆบริเวณเดิมคือช่วงข้อพับหลังเข่าขวาดูจะค่อนมาทางด้านนอก มีอาการที่ชัดเจนเวลายืนลงน้ำหนัก เดินนานๆ อาการจะออกทันทีเป็นแบบนี้มาโดยตลอด ลองนั่งยองหนีบเข่าหรือคุกเข่าก็ยังเจ็บตรงจุดที่มีอาการ แต่ถ้าได้นั่งพักอาการจะทุเลาลง บางทีคิดว่ามันหายแต่ยังมีอาการอยู่ตลอดเลยครับ แต่การเหยีดเข่างอเข่าทำได้สุดเป็นปกติจะมีเพียงอาการที่กล่าวไปครับ ซึ่งตั้งแต่ผ่าตัดมาแล้วไปตรวจซ้ำกับหมอคนเดิมที่ผ่า เขาให้แค่ยาที่เกี่ยวกับรักษาอาการปวดเส้นประสาทอักเสบกับให้รอเวลาซึ่งผมว่ามันไม่ได้ดีขึ้นจนเห็นผล และที่ผ่านมาก็กินยาพวกคลายกล้ามเนื้อหรือยาแก้ปวดกลุ่มเอ็นเสด ไอบูโพรเฟนด้วยมันก็ยังเป็นอยู่เหมือนเดิม ผมรู้สึกกังวลมากครับ

    มันน่าจะเป็นเกี่ยวกับอะไรครับ ?