• อยู่ดีๆก็มีอาการเจ็บคอ กลืนลำบาก ต่อมน้ำเหลืองโต จะเป็นโรคอะไรไหม

  •  golfAAA
    สมาชิก

    มีอาการเจ็บคอแบบอยู่ดีๆก็ปวด กลืนลำบาก ไม่แน่ใจว่าบวมด้วยหรือป่าว ปวดมา 2 วันครับหลังจากนั้นมีอาการต่อมน้ำเหลืองโตบริเวณรักแร้ มีสิทธิ์เป็นโรคอะไรได้บ้างครับ

    คุณ goflAAA

    อาการของคุณ อาจเกิดจาก

    1.อักเสบบริเวณคอ เช่นทอนซิลอักเสบ  ลำคออักเสบ Pharyngitis  ไข้หวัดต่างๆ

    2 ฟันผุ เป็นรำมะนาดทำให้ ทอนซิล โตตามมา

    3.หู อักเสบชั้นกลาง ถึงชั้นใน

    4.มะเร็งบริเวณลำคอ

    5. วัณโรคปอด ทำให้ต่อมน้ำเหลืองรักแร้โต

    ควรไปพบแพทย์เพื่อทำการวินิจฉัยและรักษาให้ถูกต้องครับ  อย่าซื้อยากินเอง ท่าทางเป็นไม่น้อยครับ ขนาดถ้ากลืนลำบากนี่