• มีอาการมึนศีรษะ เวียนหัว ประมาณ 5-6 วันมาแล้ว เกิดจากอะไร

  •  KAZUMI
    สมาชิก

    มีอาการมึนศรีษะ เวียนหัว ประมาณ 5-6 มาแล้ว บางครั้งมีอาการคลื่นไส้ อาเจียน มีอาการวูบๆวาบๆตั้งแต่หน้าอกขึ้นไปยังศรีษะ มึนๆ เหมือนจะวูบ เพลียมากๆ

    KAZUMI  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ KAZUMI

    อาการมึนศีรษะ เวียนหัว ประมาณ 5-6 วันมาแล้ว นั้น อาจมีสาเหตุมาจาก น้ำในหูไม่เท่ากัน ทำให้มีอาการเวียนศีรษะ คลื่นไส้ บ้านหมุน โรคของหูอื่นๆเช่น  ตะกอนหินปูนในหูชั้นในหลุด หรือ โรคหินปูนในหูชั้นในเคลื่อน หูชั้นในอักเสบจากการติดเชื้อของหูชั้นกลาง การเปลี่ยนท่าทางที่เร็วเกินไป เนื้องอกในสมอง การขาดเลือดในสมองส่วนที่ใช้ในการทรงตัว หรือเป็นอาการอ่อนเพลียและปวดศีรษะจากการใช้งาน หลังการได้พักมักจะดีขึ้น

    ในเบื้องต้น ควรพักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อย 8 ชั่วโมงต่อวัน พักการใช้งานแบบที่ต้องเพ่งสายตา รับประทานยาแก้ปวด ยาแก้อักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์เพื่อบรรเทาอาการ หรือรับประทานยาแก้เวียนศีรษะ แก้คลื่นไส้อาเจียนได้

    และควรไปพบแพทย์ถ้าอาการเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ พักหรือกินยาตามอาการแล้วอาการไม่ทุเลา มีเดินเซ อาเจียนเยอะร่วมด้วย