• มีอาการปวดท้องประจำเดือน แต่ประจำเดือนไม่มา ปวดหลังด้วย

  •  Mon Chanok
    สมาชิก
    มีอาการปวดท้องประจำเดือน แต่ประจำเดือนไม่มาคะรู้สึกปวดหลังด้วยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Mon Chanok,

                          หากประจำเดือนไม่มา และที่ผ่านมา ได้มีเพศสัมพันธ์ แนะนำควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด มีน้ำหนักเพิ่มเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น

                         สำหรับอาการปวดท้องและปวดหลัง อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ค่ะ ดังนั้น อาจรอประจำเดือนไปอีกซัก 1 สัปดาห์ หากประจำเดือนยังไม่มา ก็ค่อยตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก็ได้ค่ะ หากตรวจไม่พบ และอาการปวดท้องน้อยและปวดหลังเป็นต่อเนื่อง ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุค่ะ