• หลังกลับจากเที่ยวสวนสัตว์มีไข้สูง หนาวสั้นเป็นมาสามวันแล้วครับไม่ทราบเป็นอะไร

  •  Suksiri Srilert
    สมาชิก
    เมื่อวันที่7 ผมไปเที่ยวสวนสัตว์ดุสิตมาตอนเช้าแล้วตอนเย็นผมกลับมาทำงานก็เริ่มมีอาการไข้ขึ้นสูงมาก จนถึงเช้าอีกวันก็ยังมีไข้พอไปตรวจวัดได้สูงถึง 40องศาครับ มีอาการปวดเนื้อตัว แวดเบ้าตามากและท้ายทอย วันนี้เข้าวันที่3แล้วครับที่เป็นไข้ลดลงแต่มีอาการปวดเบ้าตาและท้ายทอยมากครับ

     สวัสดีคะคุณ Suksiri Srilert

    ตอนนี้คงต้องแนะนำให้รับประทานยาลดไข้เป็นพาราเซตตามอล หนึ่งเม็ด ทุกสี่ถึงหกชั่วโมงเวลามีไข้ค่ะ

    ต้องเช็ดตัวลดไข้ค่ะ

    อีกอย่างค่ะ ตอนนี้อาจจะมีปัญหาเรื่องการติดเชื้อไวรัส เช่น ไข้หวัดค่ะ เนื่องจากอาการเปลี่ยนค่ะ

    แนะนำว่าควรจะไปเจาะเลือดตรวจค่ะ เพราะไข้เลือดออกเริ่มที่จะระบาดแล้วค่ะ

    ตอนนี้แนะนำเรื่องการเช็ดตัวลดไข้ ค่ะ