• ถ่ายมีเลือดออก อ่อนเพลีย ถ่ายเหลว

  •  My Eye
    สมาชิก

    ช่วงแรกอาการถ่ายเป็นเลือดบ่อยเป็นๆหายๆ ช่วงหลังเริ่มมีการเจ็บหน้าท้อง เดินแรงไม่ค่อยได้และมีอาการอ่อนแรง มีอาการทับซ้อนหลายอย่างค่ะ มีทั้งอาการคล้ายอาหารเป็นพิษ และปวดประจำเดือน ช่วงเช้ามือเท้าชาอ่อนแรงลุกไม่ค่อยไหว อยู่2อาทิตย์ แต่ตอนนี้เบาลง ควรจะต้องไปตรวจมั้ยค่ะ จะเป็นอะไรร้ายแรงมั้ยค่ะ

    สวัสดีค่ะคุณ My Eye

    อาการถ่ายเป็นเลือด อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น แผลบริเวณทวารหนัก ริดสีดวงทวาร ลำไส้อักเสบ ลำไส้ติดเชื้อ เล้นเลือดบริเวณทวารหนักมีอความผิดปกติทำให้มีเลือดออก ลำไส้โป่งพอง ก้อนเนื้อหรือเนื้องอกลำไส้หรือทวารหนัก หรือมีการกระทบกระแทกบาดเจ็บบริเวณทวารหนัก เป็นต้น

    ส่วนอาการอื่น ๆ อาจเกิดร่วมกันได้ หากว่าถ่ายเป็นเลือดออกมาก อาจมีอาการโลหิตจาง อ่อนเพลียได้ แนะนำว่า ควรต้องพบแพทย์เพื่อรับคำปรึกษาเพิ่มเติม เพื่อให้การวินิจฉัย และการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ

    หากว่ามีอาการหน้ามืดเป็นลมจากเลือดออกมาก ถ่ายแข็ง ถ่ายลำบาก ควรต้องไปรีบพบแพทย์ โดยแพทย์จะถามอาการ ระยะเวลาที่เป็น และตรวจทางทวารหนักร่วมด้วย เพื่อประเมินได้ว่าเป็นอะไร เพื่อการวินิจฉัยที่ถูกต้อง และการรักษาที่เหมาะสมต่อไปค่ะ

    อ่านเพิ่มเติมได้ที่ ถ่ายเป็นเลือด