• ประจำเดือนขาด 31วัน ตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ เจ็บบริเวณหัวนม เวียนหัว จะท้องไหม

  •  ขี้ อ้อน'นน
    สมาชิก
    คือมีอาการแบบว่า ประจำเดือนขาด31วันแล้วตรวจก้อไม่พบว่าตั้งครรภ์รู้เจ็บบริเวรหัวนมมากๆเวียนหัวบางทีมีอาเจียนด้วย.....อยากทราบว่าเปนเพราะอะไรคะตรวจกี่ครั้งก้อไม่พบว่าตั้งครรภ์ #อยากมีน้องค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ ขี้ อ้อน'นน,

                       หากตรวจหาการตั้งครรภ์ได้อย่างถูกต้องและตรวจเมื่อประจำเดือนขาดไปแล้ว หรือตรวจหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้ายไปนานกว่า 2 สัปดาห์แล้ว พบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ดังนั้น การที่ประจำเดือนไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น

                        ส่วนอาการเจ็บหัวนม เวียนหัว อาเจียน อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ หรือเกิดจากการมีความเครียด วิตกกกังวลก็ได้

                        แต่หากประจำเดือนยังคงไม่มา ก็อาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ซ้ำดูอีกครั้ง หากตรวจไม่พบ แต่ต้องการที่จะตั้งครรภ์ ก็ควรมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ เป็นประจำ เช่น สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง การตั้งครรภ์ก็น่าจะเกิดได้ในที่สุดค่ะ