• มีเพศสัมพันธ์ 2 เม.ย. ช่วงแรกไม่ได้ใส่ถุงยาง ต่อมาใส่ถุงยางจนเสร็จ แล้วประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  jabnakub
    สมาชิก

    สวัสดีครับคุณหมอ ผมมีอะไรกับแฟน ในวันที่ 2 เมย.โดยไม่ได้สวมถุงยาง สอดใส่เข้าไปลึกถึงปากมดลูกของแฟน ขยับหลายครั้งอยู่ครับ แต่ไม่เสร็จ แล้วเอาออกมาสวมถุงยางแล้ว ทำต่อจนเสร็จ แฟนจะท้องไหมครับ ตอนนี้แฟน ประจำเดือนไม่มาเลยครับ เดือน กพ. ประจำเดือนมาวันที่ 3-7 เดือน มีค. มาวันที่ 6-10 นับจากวันที่ 6 มีค. จนถึงตอนนี้ 37 วันแล้วที่ประจำเดือนยังไม่มาเลยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ jabnakub,

                           การสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าสู่ช่องคลอดในช่วงแรก หากยังไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี แต่หากหลังจากนั้น ได้ใส่ถุงยางอนามัย แล้วมีเพศสัมพันธ์ต่อ จนมีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ แต่ก็ถือว่าน้อย เพราะถุงยางก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ระดับหนึ่งค่ะ

                          ทั้งนี้ หากประจำเดือนล่าสุดมาวันที่ 6-10 มี.ค. แล้วในตอนนี้ยังไม่มา แนะนำควรรอต่อไปก่อนค่ะ โดยรอให้ครบ 2 สัปดาห์นับจากวันที่ได้มีเพศสัมพันธ์ไป คือจนถึงวันที่ 16 เม.ย. หากประจำเดือนยังคงไม่มา ก็ควรตรวจหาากรตั้งครรภ์ดู หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น ซึ่งก็ควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็จะมาในที่สุดค่ะ