• มีเพศสัมพันธ์ 19 มี.ค. ใส่ถุงยาง ไม่ได้หลั่ง ประจำเดือนยังไม่มา ตรวจแล้วไม่ท้อง

  •  Gucci2003
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ พอดีว่าหนูมีประจำเดือนวันแรกคือ 11 มีนา แล้วมีอะไรกับแฟนไปโดยใช้ถุงยาง เมื่อวันที่19มีนาค่ะ แต่ไม่เขาไม่เสร็จนะคะ ปกติแล้วเขาก็ไม่มีน้ำหล่อลื่นด้วยค่ะ ถ้าเสร็จก็คือมีแต่น้ำอสุจิออกมาตอนเสร็จอย่างเดียวเลย เวลาประจำเดือนปกติของหนูมาประมาณ34วัน แต่ตอนนี้ยังไม่มาเลยค่ะ สองเดือนที่ผ่านมามันจะเลทประมาณ10วันค่ะ แต่ก่อนหน้านั้นจะ34วัน เมื่อวันที่18เมษาหนูตรวจฉี่ไปแล้ว ไม่พบว่าตั้งครรภ์ค่ะ ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มาเลย หนูค่อนข้างเครียดเลยตอนนี้ รบกวนคุณหมอช่วยหน่อยนะคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Gucci2003,

                         หากประจำเดือนมาวันที่ 11 มี.ค. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 19 มี.ค. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 9 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่าเลยระยะปลอดภัยไปแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ แต่หากได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน อีกทั้งยังไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ นอกจากนี้ หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ดูแล้วในวันที่ 18 เม.ย. แล้วตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ ก็ย่อมแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ แต่หากเครียดมาก อาจลองตรวจซ้ำ หากตรวจแล้วยังไม่พบ ก็ให้รอประจำเดือนต่อไปค่ะ ไม่ต้องเครียด ในที่สุดประจำเดือนก็จะมา โดยสาเหตุที่ประจำเดือนมาช้า อาจเกิดจาก เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น แต่หากเกิน 3 เดือน แล้วประจำเดือนยังไม่มา แนะนำควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุอื่นๆ เช่น มีภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนผิดปกติ มีภาวะถุงน้ำจำนวนมากในรังไข่ มีพังผืดในมดลูก เป็นต้น