• ประจำเดือนมา 16-24 ก.ค.มีเพศสัมพันธ์ 6 ส.ค.สอดใส่ชั่วครู่แล้วเอาออก ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Oil.19
    สมาชิก
    เมื่อวันที่ 6 ส.ค. มีอะไรกับแฟน ไม่ได้ป้องกัน เอาเข้าแค่ 1 -2 นาที แล้วเอาออกช่วยฝ่ายชายให้เสร็จแล้วแตก แต่ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ วันที่ 1 ก.ย. ล่าสุด มา 16 ก.ค-24 ก.ค. จะท้องมั้ยคะ แต่โหลดแอพไว้ดู ช่วงที่มีอะไรกันเป็นช่วงที่ไข่สุกอะค่ะ ไม่รู้ว่าแฟนมีน้ำใสๆหรือป่าว ไม่มั่นใจว่าน้ำใสๆจะทำให้ท้องมั้ยเหมือนกันค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Oil.19,

                         หากสอดใส่อวัยวะเพศ แต่ยังไม่ได้หลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โดยได้ดึงอวัยวะเพศชายออกมาช่วยต่อข้างนอก แล้วจึงมีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่น่ามีค่ะ อย่างไรก็ตาม หากก่อนหน้านั้นไม่นาน ฝ่ายชายได้มีการหลั่งน้ำอสุจิออกไปก่อนแล้ว เช่น จากการช่วยตัวเอง อสุจิก็อาจมีค้างอยู่ในท่อปัสสาวะได้ และเมื่อมีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าช่องคลอด อสุจิก็อาจออกมา และทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ แต่ก็ถือว่ามีโอกาสน้อย เพราะปริมาณอสุจิที่มีไม่มากค่ะ

                         ดังนั้น หากประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนค่ะ หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น ซึ่งก็ควรรอประจำเดือนต่อไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ