• มีเพศสัมพันธ์ก่อนเป็นประจำเดือนประมาณ 4-6 วัน แล้วถุงยางหลุด หลังจากนั้นเปลี่ยนอันใหม่แล้วมีเพศสัมพันธ์ต่อ จะท้องไหม

  •  ppppak
    สมาชิก
    มีอะไรกันก่อนเป็นประจำเดือนประมาณ4-6วัน แล้วถุงยางหลุด แต่แฟนยังไม่เสร็จแล้วรีบเปลี่ยนอันใหม่ทำต่อ จะท้องไหมคะ พอดีประจำเดือนยังไม่มาเลย กังวลมากค่ะ
    ppppak  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ ppppak

    การมีเพศสัมพันธ์โดยที่มีช่วงที่ถุงยางอนามัยหลุดนั้น มีโอกาสที่น้ำอสุจิจะเล็ดลอดออกมาและทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้เช่นกัน

    จริงๆในกรณีนี้อาจจะมีข้อบ่งชี้การใช้ยาคุมฉุกเฉินตามไปด้วยภายใน 72 ชั่วโมง แต่หากเกิน 72 ชั่วโมงไปแล้ว จะไม่มีข้อบ่งชี้ใช้ยาคุมฉุกเฉินอีก

    หากประจำเดือนตอนนี้มาล่าช้าไปเกิน 35 วันแล้วนั้น ควรได้รับการตรวจยืนยันการตั้งครรภ์ ชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป