• มีหนองไหลออกมาจากแผลผ่าตัดระบายฝีหนอง ควรจะกลับไปพบแพทย์ไหม

  •  Nuntigan Koogan
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ หนูพึ่งไปผ่าฝีหนองที่หลังมา ไปหาหมอแล้วหมอผ่าให้พอผ่าเสร็จคุณหมอก็ยังไม่เย็บให้ แล้วไปทำแผลทุกวันประมาณ1อาทิตย์ พออาทิตย์ต่อมาคุณหมอเย็บให้วันที่2คุณหมอนัดไปดูแผล คุณหมอบอกว่าแผลแห้งดี คุณหมอเลยนัดตัดไหม วันอาทิตย์ที่7 มิ.ย. พอตัดมาเสร็จแผลดีแผลติดสนิทมาก วันที่8แผลเริ่มไม่สนิทกัน พอวันที่9 มิ.ย. ให้แม่เช็คแผลให้ด้วยผ่าก๊อช แม่เห็นเหมือนหนองจุดเล็กๆ พอวันที่10มิ.ย.แผลห่างจากวันที่7มาก ตอนเช้าเลยลองเช็คแผลค่อยๆ มีขุยขาวออกจากแผล จุดที่เหมือนจะเป็นหนองในตอนกลางคืน ตอนเช้ากลับเป็นสีเนื้อหุ้มไว้ เลยลองค่อย เช็คสรุปมีหนองปนเลือด ออกมานิดหน่อย จุดที่เป็นหนอง รู้สึกลึกกว่าแผลปกติ แล้วพอเราปล่อยไว้ประมาณ 2-3 ชม. ก็เป็นจุดหนองออกมาอีก เลยค่อยๆเช็คออก แล้วมือเลยเผลอไปถูกด้านล่างแผล ก็มีหนองไหลออกมา เหมือนมันโดนบีบออกมา เลยอยากถามว่า เราควรไปหาหมอมั้ยคะ เเล้วแผลที่แยกออกมันจะติดกันมั้ยคะ ขอบคุณค่ะ