• เพิ่งย้ายมาอยู่ต่างประเทศ มีสิวอุดตันหัวขาวเห่อขึ้นที่หน้า เกิดจากแพ้น้ำหรือแพ้อย่างอื่น

  •  dewdew28
    สมาชิก

    มีสิวอุดตันหัวขาวเห้อขึ้น ไม่รุว่าเป็นเพราะเเพ้น้ำหรือว่าเเพ้อะไร (พึ่งย้ายมาอยู่ต่างประเทศเขาบอกกันว่าประเทศที่อยู่น้ำมีความเป็นด่างสูงกว่าที่ไทย)  ปกติเป็นคนไม่เเต่งหน้าถ้าเเค่ครีมกันเเดด

    สวัสดีค่ะ คุณ dewdew28

    จากที่เล่ามา แนะนำให้ดูแลสิวดังนี้นะคะ

    การทำความสะอาดหน้า ล้างหน้าวันละ 2ครั้ง เช้าและก่อนนอน, ใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆบนใบหน้าที่เป็นสูตรอ่อนโยน ควบคุมความมัน หรือผลิตภัณฑ์ที่ช่วยดูแลเรื่องสิว, ระวังการใช้เครื่องสำอางค์ต่างๆที่จะทำให้สิวอุดตันมากขึ้น

    @กรณียาทาสิว : หากสิวมีหัวสีขาว สีดำเล็กๆ และอักเสบไม่มาก สามารถใช้ยาทาเบนโซอิล เพอร์ออกไซด์ (Benzoyl peroxide) แต่ถ้าเป็นรุนแรงกว่านั้น แนะนำให้พบแพทย์เพื่อพิจารณาแนวทางการใช้ยาหรือการรักษาวิธีอื่นๆ ร่วมด้วยค่ะ

    @สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่นะคะ