• น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นเร็ว แล้วก้นแตกลาย มันเกี่ยวกันไหม ควรทำอย่างไร

  •  Phumisak Duangjan
    สมาชิก
    คือหนูเป็นกระเทยแล้วกินยาคุมแล้วนำหนักมันขึ้นเร็วจนทำให้ก้นแตกลายหนูอยากรู้ว่ามันเกี่ยวกันไหมแล้วมีวิธีรักษายังไงให้หายบ้างค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Phumisak Duangjan

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ การที่มีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นทำให้มีการขยายของผิวหนังเร็วเกินไปทำให้เกิดเป็นรอยแตกที่ผิวหนังได้ค่ะ

    รอยแตกจะมีสองแบบค่ะ

    เป็นรอยแตกสีแดง ซึ่งเริ่มใหม่ ๆ สามารถที่จะป้องกันการขยายด้วยการลดน้ำหนัก และพยายามหาครีมที่มีคอลลาเจนมาช่วยได้ การใช้ผ้ารัดก็พอช่วยได้ค่ะ

    รอยแตกที่ขาว ถ้าเป็นแล้วมักจะไม่สามารถที่จะแก้ได้ค่ะ นอกจากอาจจะต้องใช้เลเซอร์ค่ะ

    ดังนั้นตอนนี้ควรจะหยุดรับประทานยามคุมกำเนิด และ ควรที่จะปรึกษาแพทย์เรื่องของการลดน้ำหนักค่ะ