• เจ็บอวัยวะเพศจนนอนไม่หลับ ไม่มีเพศสัมพันธ์ เกิดจากอะไรได้บ้าง

  •  ea_rn
    สมาชิก
    อยู่ดีๆ มีอาการเจ็บ บริเวณภายในอวัยะเพศ จนนอนไม่หลับ ในช่วงที่ผ่านมา ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ แต่ทำไมถึงเกิดอาการแบบนี้คะ มีวิธีการปฏิบัติตัว อย่างไรบ้างคะ ควรไปพบแพทย์เลย หรือปรึกษาเภสัชตามร้านขายยาก่อนดีคะ กังวลใจมากๆค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ ea_rn

    ไม่ทราบว่า มีอาการเจ็บอย่างเดียวหรือ มีการตกขาว หรืออาการอื่นๆร่วมด้วยไหมครับ  อาจวินิจฉัยแยกโรคได้ดังนี้

    1 การบาดเจ็บภายในช่องคลอด ที่ได้รับกระทบกระเทือน  มีการทำช่วยเหลือตัวเองทีรุนแรงเกินไป  ใส่กางเกงรัดมากเกิน หรือ การขี่จักรยาน เป็นต้น

    2 การอักเสบภายใน มีตกขาว หรือ มีพวกหูด เริม  หรือ  ท่อ - กระเพาะปัสสาวะอักเสบก็อาจเป็นได้

    3.นิ่ว อาจมี Refer pain ไปที่อวัยวะเพศได้  มักพบกับปัสสาวะเป็นเลือดจางๆ

    ควรไปพบแพทย์ดีกว่าครับเพื่อการตรวจวินิจฉัยเพิ่มเติม