• เป็นลิ่มเลือดคล้ายๆก้อนเนื้อไหลจากช่องคลอด ร่วมกับมีอาการปวดเกร็งท้อง เกิดจากอะไร ก่อนหน้านี้มีเพศสัมพันธ์

  •  Mintraa
    สมาชิก
    จะบอกว่าไงดีคือคืนเมื่อวานอ่ะค่ะเจ็บท้องน้อยแบบปวดเกร็งคล้ายว่าจะมีประจำเดือน แล้ววันนี้ตอน10โมงกว่าก็มีเลือดออกมาเราก็ไม่ได้คิดอะไรก็เลยนอนพักไปพอตื่นมาเข้าห้องน้ำตอนเที่ยงเจอลิ่มเลือดมีสีใสๆปนนิดหน่อยขนาดพอดีๆไม่ใหญ่มาก แล้วก็รู้สึกเหนื่อยๆเวียนหัว อยากนอนค่ะ แล้วก็ปวดหน่วงตรงช่วงท้องน้อยและอวัยวะเพศด้วย ก่อนหน้านี้เคยมีเพศสัมพันธ์กับแฟนด้วยค่ะ จะเป็นอะไรมั้ยคะ
    Mintraa  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Mintraa

    อาการเกิดเป็นลิ่มเลือดคล้ายๆก้อนเนื้อไหลจากช่องคลอด ร่วมกับมีอาการปวดเกร็งดังกล่าวมานั้น อาจจะเป็นเลือดประจำเดือนตามปกติหากมาตามรอบเดือน แต่ถ้าไม่ได้มาตามรอบเดือน อาจเป็นเลือดจากภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์เช่นเป็นเลือดตามหลังการปฏิสนธิ การติดเชื้อที่ปากมดลูกหรือมดลูก การมีเนื้องอกที่มดลูกหรือปากมดลูก อวัยวะภายในอุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น

    ซึ่งถ้าให้แน่ใจ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายจริง ตรวจร่างกาย หรือตรวจยืนยันการตั้งครรภ์ดูด้วยว่าเป็นภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์หรือไม่ ถ้ายังแท้งไม่สมบูรณ์อาจต้องขูดมดลูกเพิ่มเติมโดยแพทย์

    ในเบื้องต้น งดการมีเพศสัมพันธ์ ไม่สวนล้างช่องคลอด ไม่ซื้อยาปรับฮอร์โมนมาใช้เอง